Trân trọng thiên nhiên và lắng nghe tâm tình của đất là tôn chỉ của chúng tôi khi ứng xử với môi trường, hệ sinh thái. Trên hành trình kiến tạo đô thị tại 5 quốc gia hiện hữu trong vai trò một nhà phát triển bất động sản, chúng tôi luôn ý thức sâu sắc trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi sinh, hành tinh, gìn giữ và khôi phục vẻ đẹp của tạo hoá cho thế hệ tương lai. Với tư cách một tập đoàn, chúng tôi cam kết lấy tính bền vững làm trọng tâm trong hoạt động kinh doanh, cụ thể hoá thông qua các nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu và đặt ra giới hạn phát thải carbon.
Ông Angus Liew - Chủ tịch HĐTV Gamuda Land Việt Nam
Ông Angus Liew – Chủ tịch HĐTV Gamuda Land Việt Nam
 
Và đó không phải là lời hứa suông. Tại Gamuda Land, lời nói luôn đi đôi với hành động. Năm 2021, chúng tôi bắt đầu triển khai Kế hoạch Xanh Gamuda, thiết lập khuôn khổ hành động và lộ trình toàn diện với các mục tiêu cụ thể về khía cạnh Môi trường – Xã hội – Quản trị (ESG), làm nền tảng cho định hướng chiến lược phát triển bền vững của chúng tôi trên phạm vi tập đoàn. Theo đó, về môi trường, Gamuda cam kết áp dụng quy trình thi công xây dựng tuần hoàn cho các dự án của tập đoàn trên toàn cầu nhằm đạt mục tiêu cắt giảm 30% lượng phát thải khí nhà kính trực tiếp và gián tiếp trước năm 2025 và 45% vào năm 2030.
 
Riêng đối với các dự án bất động sản, chúng tôi đặt mục tiêu cắt giảm 35% lượng phát thải từ quy hoạch đô thị thông qua quy hoạch tổng thể bền vững, hệ thống tiện ích cộng đồng, nỗ lực xanh hoá đô thị và các giải pháp thân thiện môi trường. Ngoài ra, chúng tôi còn đặt mục tiêu ươm trồng 1 triệu cây xanh vào năm 2023 – là một phần trong kế hoạch phủ xanh 12 khu-rừng-trong-phố trên khắp các đô thị do Gamuda Land phát triển vào năm 2025, với tổng diện tích 800 ha, bao gồm cả cảnh quan trên cạn và cảnh quan mặt nước.
 
Nỗ lực “trồng cây gây rừng” không ngừng nghỉ ấy là cách chúng tôi bày tỏ tình yêu và lòng biết ơn đối với mẹ trái đất. Là cách chúng tôi gợi nhắc về vẻ đẹp và quyền năng chở che, nuôi dưỡng của tự nhiên. Là cách chúng tôi mang đến cho cư dân một không gian sống có khả năng nuôi dưỡng thân – tâm, nơi mà họ có cảm giác thuộc về và mong muốn trọn đời gắn bó. Là cách chúng tôi tạo ra tấm màn chắn giúp thanh lọc, làm mát không khí, thẩm thấu nước mưa, tạo ra lá phổi xanh cho các đô thị Gamuda Land cũng như khu vực xung quanh dự án. Chúng tôi kỳ vọng giảm 10% lượng khí thải từ phương tiện giao thông vào năm 2025, thông qua việc trang bị cơ sở vật chất cho xe điện ở tất cả các đô thị hiện hữu cũng như đô thị sẽ phát triển trong tương lai, đồng thời, xây dựng 250km mạng lưới giao thông dành cho người đi bộ và xe đạp.
 
Theo đuổi hướng tiếp cận thông minh và có chủ đích trong thiết kế kiến trúc, chúng tôi mong muốn đạt được những mục tiêu đầy tham vọng về tài nguyên năng lượng và nước: giảm 40% nguồn năng lượng không tái tạo nhờ vào hệ thống làm mát hiệu quả, những tính năng thông minh, hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời cùng các hệ thống năng lượng tái tạo khác; và giảm 65% nhu cầu nước ngọt bằng cách tái chế nước hồ để tưới tiêu, lắp đặt hệ thống thu hứng nước mưa và sử dụng các thiết bị tiết kiệm nước.
 
Theo kế hoạch đề ra, vào năm 2030, Hệ thống Xây dựng Công nghiệp Kỹ thuật số (IBS) sẽ được triển khai 100% trên toàn bộ các dự án phát triển cơ sở hạ tầng và đô thị nhằm nâng cao chất lượng thi công, giảm lãng phí, tăng năng suất, thúc đẩy năng lực của lực lượng lao động địa phương và các đối tác trong chuỗi cung ứng sao cho tương thích với phương hướng xây dựng tuần hoàn của Gamuda Land. Ngoài ra, chúng tôi còn đặt mục tiêu giảm 50% lượng chất thải chôn lấp thông qua các giải pháp tái chế trên diện rộng, xử lý rác thải thực phẩm, ủ rác hữu cơ.
 
Tiền thân của công viên Yên Sở – công viên xanh lớn nhất Hà Nội – là một vùng đất hồ ngập nước, ô nhiễm, quạnh hiu. Chúng tôi đã hồi sinh nơi đây bằng dự án quy hoạch cải tạo toàn diện với những bước đi đầy táo bạo: đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải – vẫn là nhà máy xử lý nước thải có công suất lớn nhất thủ đô tính đến thời điểm hiện tại, và tạo lập công viên Yên Sở. Giờ đây, mỗi ngày công viên Yên Sở đón hàng ngàn lượt khách đến thư giãn, vui chơi.
 
Website tập đoàn Gamuda: https://gamudagroup.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *